Giới thiệu Dao phay end mill ? Các dòng end mill và ứng dụng của chúng

Đăng bởi T&B Việt Nam vào lúc 16/06/2022

Dao phay end mill ? Các dòng end mill và ứng dụng của chúng

 

Quá trình tạo ra sản phẩm bằng cách cắt gọt loại bỏ phoi đã tồn tại hàng ngàn năm, và ngày nay quá trình này ngày càng được cải tiến sử dụng các công cụ cắt gọt ngày càng hiện đại tạo ra năng suất cao và quá trình này gọi là phay. Thông qua việc sử dụng các kỹ thuật và dụng cụ cắt khác nhau, các quy trình phay khác nhau đã được thiết lập trong ngành công nghiệp phay ngày nay. Một trong số các quá trình như vậy là phay với dao phay ngón End mill.

 

Dao phay end mill là gì ?

End mill là khái niệm chung chỉ về các dòng dao phay như dao phay mặt đầu, dao phay ngón, dao phay trụ,..hay gọi chung là dao phay ngón.

Dao phay ngón end mill được định nghĩa là dụng cụ cắt ( giống ngón tay) dùng để cắt gọt kim loại. End mill khác với các quá trình phay khác, không giống khoan các dao phay ngón thường cắt loại bỏ phoi bằng hai bên đầu lưỡi dao và phần đáy dao.

Dao phay ngón End mill được ứng dụng nhiều trong sản xuất và đời sống. Dao phay ngón gần như gia công được mọi thứ như đồ chơi, linh kiện máy bay máy móc, bảng mạch, trang sức,….

Dao phay End mill  được ứng dụng có nhiều dạng gia công khác nhau như phay khỏa mặt, phay dốc, phay rãnh, phay hốc, phay biên dạng,…Đối với các dạng phay đặc biệt khác các nhà sản xuất thường sử dụng các loại dao đặc biệt để gia công sản phẩm đó

Các dòng dao phay End mill

Dao phay được chia thành nhiều loại, với các chức năng và ứng dụng của dao người ta chia dao phay thành các loại thông dụng sao: Dao phay phá thô, dao phay ngón tinh, dao phay vuông, dao phay cầu, dao phay góc, dao phay cổ dài, dao phay siêu nhỏ,….

Dao phay ngón đa dạng có nhiều loại, kích thước, đường kính dao, chiều dài lưỡi cắt, lớp phủ khác nhau. Vì vậy khi chọn sản phẩm đáp ứng được nhu cần gia công sản phẩm cho doanh nghiệp là một việc không đơn giảm, mỗi doanh nghiệp cần xem xét nhiều yếu tố để đưa ra lựa chọn hợp lý để tiết kiệm chi phí và cho hiệu suất cao.

Ứng dụng của các loại dao phay end mill ?

Trong kĩ thuật, dao phay ngón thường được dùng để tạo ra các mặt cắt chuyên dụng và tạo độ nhẵn bóng trên các bề mặt kim loại như mặt bếp, mặt tủ, … với độ chính xác hoàn toàn cao. Dao phay ngón có thể cắt các loại hộp kim như sắt, inox, nhôm, gang, thép,… đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối về thông số kĩ thuật.

Ưu điểm của dao end mill ?

Ưu điểm vượt trội nhất của dao phay ngón end mill là đảm bảo độ chính xác cao trong gia công. Công nghệ ngày càng cải tiến các hãng dao đã không ngừng cho ra những dòng sản phẩm có dung sai rất nhỏ cho độ chính xác gần như hoàn hảo đến từng milimét và còn hơn thế nữa.

Đảm bảo cho bề mặt nhẵn bóng hơn so với các loại dao cơ khí thông thường.

Đa số các loại dòng end mill đều làm từ vật liệu cứng cao có thể gia công hầu hết các kim loại như gang, sắt, thép, inox, hợp kim,…

Dễ tháo lắp, vệ sinh trước khi sử dụng

Đa dụng, ứng dụng gia công được nhiều dạng khác nhau

Nhược điểm dao End mill ?

Hầu hết các loại End mill được làm bằng các vật liệu cao cấp nên thường có giá thành cao hơn. Và dao thường sắc bén nên cũng có thể gây nguy hiểm cho người đứng máy, nên cần sử dụng các biện pháp bảo hộ lao động đúng cách.

Kinh nghiệm lựa chọn dao phay End mill đúng cách

Để lựa chọn dao phay tốt và cho tuổi thọ lâu dài thì điều kiện tiên quyết là chúng ta chọn đúng thông số sản phẩm, đúng mục đích sử dụng. Yếu tố tiếp theo là về giá cả, giá cả sản phẩm hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Và cuối cùng chọn nhà cung cấp dao phù hợp để tránh việc cung cấp hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Nên chọn các nhà cung cấp uy tín để được đảm bảo các quyền lợi khi mua hàng.

UNION TOOL là một trong những nhà sản xuất dao cụ hàng đầu Nhật Bản. Được thành lập từ năm1955, với thế mạnh ban đầu tập trung vào các dòng dao nhỏ và siêu nhỏ cho ngành gia công bản mạch điện tử PCB. Hiện tại UNION TOOL đang chiếm thị phần dao PCB 90% tại Nhật Bản, và 30% thị phần trền thế giới.

Với thế mạnh về dòng dao nhỏ, UNION TOOL tập trung và phát triển thêm nhiều dòng dao phục vụ trong lĩnh vực gia công khuôn mẫu, gia công chính xác cao, gia công vật liệu khó (CEMENTED CARBIDE)

T&B VIỆT NAM với tư cách là ĐẠI LÝ chính thức của hãng UNION TOOL tại Việt Nam. Chúng tôi thường xuyên nhận được sự hỗ trợ của hãng với mong muốn cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT T&B VIỆT NAM

Website: https://tbvn.com.vn/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCYpwsnWu6BqxoR8n--q9gVg

Fanpage : https://www.facebook.com/tbvn.com.vn/

Hot line : 0934.666.395

Email : binh@tbvn.com.vn

Địa Chỉ Văn Phòng : C14-CT2 -Tòa Bắc Hà, Phố Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội    

Tags : dao phay ngón, endmill, hslb
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0934.666.395
Facebook Messenger Youtube
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
MENU
DANH MỤC SẢN PHẨM