Dao phay ngón và dao phay phá thô khác nhau như thế nào ?

Đăng bởi T&B Việt Nam vào lúc 10/08/2022

Trong gia công cơ khí Dao phay ngón và dao phay phá thô là hai loại thường dùng nhất. Để chọn dao đúng nhu cầu sử dụng thì các yếu tố sau được quan tâm nhiều nhất đó là kích thước, chất liệu, cùng nhiều thông số quan trọng khác bởi nó thuộc dụng cụ gia công phổ biến nhất,…. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về hai loại dao phay được sử dụng phổ biến hiện nay thì cùng tham khảo những đánh giá chi tiết dưới đây nhé.

1. Dao phay ngón hợp kim và thép gió

Cấu trúc dao phay ngón: Dao có cấu trúc hình trụ thẳng dài – ngoài ra người ta còn gọi với cái tên khác là dao phay trụ. Các kích thước cần chú ý khi mua dao phay gồm có:

Đường kính đầu cắt tùy thuộc chi tiết cần gia công có cần rãnh hay lượng ăn phôi lớn nhỏ dao động từ 2 mm đến 12, 16 mm. Hay một số trung tâm gia công cần dao cho các chi tiết ngoại cỡ như  24 mm.

– Tiếp theo cần quan tâm đến đường kính cán dao phù hợp với bầu kẹp dao phay 4 đến 12 mm.

– Chiều dài cắt (cutting length) là chú ý thứ 3 khi chọn lựa dao phay ngón, phù hợp với độ sâu của rãnh. Và khi chiều dài cắt tăng lên thì đồng thời độ cứng cũng cần tương ứng để hạn chế tối đa hiện tương gãy dao, mẻ dao trong quá trình gia công.

Về chất liệu thì phổ biến có 2 loại là hợp kim và thép gió: thép gió thường dùng cho gia công các chi tiết có độ cứng không cao như chi tiết hợp kim nhôm; còn hợp kim phù hợp cho gia công các chi tiết thép hợp kim. Thường thì dao phay ngón hợp kim có độ cứng từ 50 đến 60 HRC.

Dao phay ngón được sử dụng để gia công tinh, mịn các rãnh các viền xung quanh phôi; tạo độ mịn bóng cho bề mặt gia công. Như nói ở trên thì tùy chiều dài dao cắt và phi dao ta tạo được những rãnh rộng hẹp, nông sâu phù hợp, thêm nữa là gia công bề mặt xung quanh phôi cho lượng ăn dao lớn nhỏ.

Số lượng lưỡi cắt nhiều sẽ tăng độ mịn cho bề mặt chi tiết.

2. Dao phay phá thô

Dao phay phá thô cũng có cấu trúc tương  tự dao phay ngón nhưng ở các lưỡi (me) cắt có các rãnh ngang làm quá trình gia công nhanh hơn.

Cũng như dao phay ngón thì dao phay phá thô cũng cần chú ý đến các thông sô như trên: đường kính cán , đường kính cắt, chiều dài cắt, độ cứng, chất liệu,…. Vì là phá thô nên dao cụ này thường có ít lưỡi cắt: từ 2 đến 3 lưỡi cắt. Dụng cụ cắt này được thiết kế như vậy giúp thoát phôi dễ dàng hơn và nhiệt độ khi gia công cũng được giảm xuống đáng kể. Các kích thước phổ biến của dao phay phá thô cũng tương tự như dao phay ngón.

Ứng dụng dao phay phá thô nhằm gia công thô các rãnh, các bề mặt xung quanh phôi, trước khi đưa vào gia công tinh. Hỗ trợ quá trình gia công tinh dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

3. Mua dao phay ngón và dao phay phá thô chất lượng giá tốt ở đâu ?

Bạn đang cần mua dao phay số lượng lớn và giá cả hợp lý thì T&B Việt Nam là lựa chọn phù dành cho bạn. T&B Việt Nam là đại lý chuyên cung cấp các loại dao cụ cắt gọt kim loại cho gia công cơ khí chất lượng uy tín . Chúng tôi là đại lý của các hãng dao hàng đầu hiện nay như Union Tool (Thương hiệu hàng đầu Nhât Bản), Kyocera,,…

Sản phẩm chúng tôi cung cấp đảm bảo chất lượng trên từng lưỡi dao và giấy tờ hợp lệ. Với những công ty, xí nghiệp mua với số lượng lớn thì T&B Việt Nam luôn có các chính sách ưu đãi về giá hấp dẫn và hỗ trợ khách hàng lâu dài. Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào. Nếu bạn có vấn đề gì về thông số kỹ thuật đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí và đưa ra giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp bạn. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau nhé

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT T&B VIỆT NAM

Website: https://tb-tool.com.vn/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCYpwsnWu6BqxoR8n--q9gVg

Fanpage : https://www.facebook.com/tbvn.com.vn/

Hot line 0934.666.395

Email : binh@tbvn.com.vn

Địa Chỉ Văn Phòng : C14-CT2 -Tòa Bắc Hà, Phố Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

#Mở Rộng : Tên gọi khác của dòng dao câu HSLB - Union

Dao phay ngón ,Dao phay ngón cổ dài  ,Dao phay ngón sau nhiệt ,Dao phay ngón cổ dài sau nhiệt ,Dao phay cầu ,Dao phay cầu sau nhiệt ,Dao phay cầu cổ dài  ,Dao phay cầu nhỏ ,Dao phay cầu nhỏ sau nhiệt ,Dao phay endmill nhỏ ,Dao phay endmill sau nhiệt ,Dao phay endmill ,Dao phay ngón HSLB ,Mũi phay ngón HSLB ,Mũi phay ngón cổ dài HSLB ,Mũi phay ngón sau nhiệt HSLB ,Mũi phay ngón Union ,Dao phay ngón Union ,Dao phay cầu Union ,Dao phay cầu sau nhiệt Union,Dao phay ngón hợp kim Union , Mũi phay ngón hợp kim Union ,Dao phay cầu hợp kim Union ,Dao phay cầu chạy khuôn,Dao phay ngón chuyên khuôn Union

Tags : Dao phay ngón, Dao phay phá thô, union tool
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0934.666.395
Facebook Messenger Youtube
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
MENU
DANH MỤC SẢN PHẨM